nguyên liệu khiến cho bánh là những thứ chẳng thể thiếu ví như bạn muốn cho ra một dòng bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến cho bánh trung thu gồm các cái nào? Đây là tri thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các vật liệu cơ bản nhất trong làm cho bánh để bạn tiện theo dõi.

những dòng bánh xinh xẻo, thơm ngon… là thức quà được tất cả người tình thích. kế bên những loại bánh truyền thống Việt Nam thì bây giờ, phổ quát loại bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được ham, sử dụng trong đa dạng dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, những buổi chiêu đãi. Bạn yêu thích làm cho bánh? Bạn muốn phát triển thành 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu làm cho bánh căn bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các nguyên liệu quan yếu nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

những vật liệu làm bánh không thể thiếu:

1. các chiếc bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường mang thêm một phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ các dòng bánh bông lan, ga lớn.

+ Bột mì dai (bread flour) chứa phổ thông gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột với nước, thường sử dụng làm bánh mì. Đây cũng là vật liệu khiến cho bánh trung thu được rộng rãi người sử dụng làm vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì phổ thông nhất, sở hữu thể hài hòa có những nguyên liệu khác để tạo thành phổ thông chiếc bột khác nhau, chuyên dụng cho đa dạng loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm cho nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được tiêu dùng nhiều trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai mẫu bột chính trên, trong làm bánh còn sử dụng thêm các mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở nhất định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu khiến cho bánh cao cấp, tương đối ẩm, được làm trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. các chiếc bơ

Bơ là nguyên liệu làm cho bánh mang tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh có hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các cái thực phẩm): Đây là chiếc bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong đa dạng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): loại bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn với hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu, sử dụng trong phần nhiều công thức làm cho bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng quyến rũ và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng mẫu bánh mà bạn tiêu dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chủ yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh ấy là trang trí bánh, gồm có 2 dòng chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được tiêu dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là cái kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và mang sẵn tuyến đường, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến phố

Để tạo nên các cái bánh ngọt thơm không thể không kể tới nguyên liệu tuyến đường. Tùy theo từng dòng bánh mà tuyến đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong khiến bánh cũng được chia thành đa dạng loại: trục đường kính, tuyến phố xay, trục đường nâu… và những dòng syrup.

ấy là các vật liệu làm cho bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông báo trên sẽ có ích sở hữu bạn. không những thế, để cập nhật thêm kiến thức về làm bánh, bạn truy cập vào bài viết sau những sai lầm phổ quát khi nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *