Rong nho là một sản phẩm được đa dạng người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang đựng tất cả dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị phần thường nghe nhắc tới 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ với thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đó.

Ngoài cách thức bảo quản lạnh thường ngày thì ngày nay còn sở hữu bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ giúp cho các bạn với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một mẫu. Rong nho khô cũng được khiến cho từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua quy trình sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đó có thể giúp cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau ấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không với quá rộng rãi đổi thay. nếu muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện nay thì trên thị trường, giá của loại rong nho khô giao động trong khoảng 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cộng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban đầu, nên 1kg rong nho khô tương đương mang hai – 2.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thiết chế biến được số đông món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai chiếc này ko mang gì khác biệt cả. ngoài ra giữa hai chiếc rong nho nay thì có bí quyết sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối có rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại bởi thế bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối mang rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là có thể ăn được. như vậy như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, dùng kèm mang những mẫu nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những cái hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô không mang quá nhiều sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn phần lớn ích lợi về sức khỏe. hy vọng với các thông tin trên thì bạn đã với sự chọn lựa cho bản thân dòng rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *