Top 6 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

07-10-2021 6 15405 0 0

Báo lỗi

Hiện tại, có lẽ rằng ở những trường học đang tất bật chuẩn bị cho những chương trình văn nghệ 20/10 để kỷ niệm ngày lễ đặc biệt của phụ nữ Việt Nam và Trong số đó không thể không nhắc đến những buổi tọa đàm. Như những bạn biết đấy, để những buổi lễ được thành công đẹp đẽ thì lời dẫn chương trình hay và hấp dẫn đó là một trong những yếu tố cực kì quan trọng. Vậy thì hôm nay những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

123456

1


Nlp Trinh

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 1)

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu


Kính thưa những quý vị đại biểu, những thầy giáo, cô giáo!

Khi những tia nắng rực rỡ của mùa hè oi ả đang bắt đầu lụi dần để nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của tiết trời vào thu. Trong không khí mát lành đó, mừi hương ngọt ngào của những bông hoa đang khoe sắc toả hương; những lời ca ấm nồng như rót mật vào tai của người mẹ, người cô. Và đặc biệt hơn cả, hình ảnh về người bà, người mẹ, người cô ấy đang hiện lên thật đẹp, dịu dàng biết mấy. Phải chăng mùa thu là mùa của “hoa tháng mười”? Bởi thế mà nét mặt ai đó cũng trở thành xinh tươi, rạng ngời hơn, ôm trên mình bó hoa đẹp nhất dâng tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu quý. Đối với nữ CBGV trường XX, ngày 20/10 đó là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quy trình xây dựng và đào tạo thế hệ học viên thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ CBGV trường XX đều phát huy được truyền thống đẹp đẽ của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong toàn quốc căn cứ vào kế hoạch của… và được sự nhất trí của… tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ xx năm ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam: 20/10/1930 – 20/10/2020. Đến dự và chia vui với buổi tọa đàm hôm nay còn có sự hiện diện của những quý vị đại biểu, xin trân trọng giới thiệu: (Giới thiệu những đại biểu)

II. trải qua chương trình làm việc


Chương trình tọa đàm ngày xây dựng hội liên hiệp Phụ nữ VN 20/10: (Thời gian tiến hành buổi lễ)

1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
2. trải qua chương trình làm việc
3. Ôn lại ý nghĩa sâu sắc lịch sử ngày LHPN VN 20/10
4. Báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày LHPN VN 20/10
5. Ý kiến phát biểu. Tặng hoa chị em phụ nữ
6. Hái hoa dân chủ
7. Bế mạc

III. ý nghĩa sâu sắc lịch sử ngày xây dựng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Kính thưa những quí vị đại biểu, thưa toàn thể những đồng chí!

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của XX năm về trước – Ngày 20/10/1930 ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Xin kính mời đồng chí XX lên trải qua ý nghĩa sâu sắc lịch sử ngày 20/10.

Xin trân trọng kính mời đ/c.

Xin cảm ơn đ/c XX!

vừa mới qua chúng ta đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa sâu sắc ngày 20/10.

Vâng! rất có thể nói dù ở bất kể đâu, dù ở cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của tôi để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm tàng của tôi. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn xong chị em trường nữ công XX vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, trong những ngày này những chị em nữ công trường XX hòa cùng những thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

IV. Báo cáo kết quả thi đua 20/10

Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta hãy lắng nghe đ/c XX báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Xin trân trọng kính mời đ/c.

Chúng ta vừa được nghe Đ/c XX báo cáo kết quả thi đua chào mừng ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Với những thành tích thật xuất sắc của chị em phụ nữ, một lần nữa được khẳng định. Xin những anh nam công hãy cho một tràng pháo tay thật giòn dã để chúc mừng cho những thành tích đã đạt được của toàn thể chị em trong nhà trường!

Vâng, xin chân thành cảm ơn.

V. Ý kiến phát biểu


Kính thưa những đ/c!

Từ đầu chương trình cho tới giờ chúng ta đã không ít lần ca tụng vẻ đẹp, trí thông minh cũng như tinh thần dũng cảm của chị em phụ nữ. Thế nhưng để đạt được toàn bộ những điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em đó là những mạnh thường quân, 1 nửa bên kia của chúng ta. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón những đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của tôi.

Xin kính mời Đ/c XX đại diện nam công, lên có đôi lời tâm sự với những chị em. Xin kính mời đồng chí:

vừa mới qua chúng ta vừa được nghe những lời tâm sự của đ/c XX. Thay mặt cho những chị em nữ công xin chân thành cảm ơn đ/c.

Đến dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng ta rất vinh hạnh được sự có mặt của Đ/c XX (lãnh đạo). Là một thế hệ nữ công đi trước, có nhiều tuổi đời và tuổi nghề trong ngành giáo dục, thay mặt BTC xin trân trọng kính mời đ/c sẻ chia với buổi lễ đôi lời tâm sự. Xin kính mời đ/c

Thay mặt BTC chúng tôi xin cảm ơn những sẻ chia quí báu của Đ/c. Xin kính chúc đ/c sức khỏe, thành công và hạnh phúc. (Giới thiệu những bài phát biểu tiếp theo)

Tặng hoa: tiếp sau này xin được trân trọng kính mời Đ/c XX lên thay mặt cho những anh nam công tặng hoa cho những chị em phụ nữ nhân ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

VI – Hái hoa dân chủ


Hôm nay, BTC đã chuẩn bị sẵn cây hoa và trên cây có rất nhiều bông hoa, mỗi bông hoa là những kho tàng câu hỏi cực kì thú vị và xin mời những quý vị đại biểu cùng toàn thể những đ/c CBGV đặc biệt là những đ/c nữ công sẽ lên khám phá câu hỏi để rất có thể nhận được những món quà tinh thần của BTC. Lưu ý, nếu không reply được câu hỏi thì sẽ phải hát tặng buổi lễ 1 bài hát để góp vui. (Đọc những câu hỏi)

VII. Bế mạc


Kính thưa những đ/c!

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống đẹp đẽ mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại . Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày hôm nay đã được nghe nhiều ý kiến lãnh đạo của những đại biểu. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến đây là kết thúc, xin kính chúc những vị đại biểu, những đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn những đ/c!

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Tọa đàm ngày 20 tháng 10
Tọa đàm ngày 20 tháng 10


2


Nlp Trinh

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 2)

I. Văn nghệ chào mừng


Để không khí của buổi lễ kỷ niệm 20-10 hôm nay thêm phần tưng bừng phấn khởi, xin mời quý vị đại biểu cùng toàn thể những đồng chí CBGV thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do những thầy cô giáo trường XX trình diễn:

Mở đầu chương trình văn nghệ là bài hát: ………………………do ……………. trình diễn (lần lượt giới thiệu những tết mục văn nghệ). Ca khúc… đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20-10.

II. Chương trình lễ kỷ niệm 20/10


– Chào cờ…..

– Kính thưa quý vị đại biểu!
– Kính thưa những cô, những chị và những em! Thưa toàn thể những đồng chí!

Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 84 năm ngày xây dựng Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với thú vui, niềm phấn khởi, tự hào của những tầng lớp phụ nữ, hôm nay, Công Đoàn trường XX long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm XX năm ngày xây dựng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/201X). Tới dự với buổi lễ kỉ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có những vị đại biểu: (Giới thiệu những đại biểu)

Thời nào cũng vậy, phụ nữ Việt Nam luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất kể một cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của chính mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên trì bất khuất, họ là những người lao động chăm chỉ, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Ngày 20-10 hàng năm được chọn là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Trongbuổi lễ hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và điểm qua một số thành tích của phụ nữ trong suốt chặng đường XX năm qua. tiếp sau này tôi xin trân trọng kính mời phần đồng chí XX lên đọc ý nghĩa sâu sắc.

II. Toạ đàm và giao lưu văn nghệ


Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa những cô, những chị và những em! Thưa toàn thể những đồng chí!

vừa mới qua chúng ta đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa sâu sắc ngày 20/10 Vâng! rất có thể nói dù ở bất kể đâu, dù ở cương vị nào, người phụ nữ cũng thể hiện thế mạnh của tôi để khẳng định vị thế, vai trò và khả năng tiềm tàng của tôi. Trong những năm qua dù còn gặp nhiều khó khăn thế nhưng chị em tổ nữ công của trường XX vẫn quyết tâm thi đua vựơt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều chị em giành danh hiệu…. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay chúng ta hãy lắng nghe những sẻ chia của 1 đ/c dù nhiều năm qua đã gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống song đ/c vẫn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và đã nhiều năm liền đạt (nêu thành tích). Vâng xin kính mời đ/c………………………… Lên phát biểu ý kiến. Xin mời đ/c.

Kính thưa những đ/c ! Từ đầu chương trình đến giờ, chúng ta đã không ít lần ca tụng vẻ đẹp, sự tài giỏi, trí thông minh của chị em phụ nữ. Song để đạt được điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em đó là những mạnh thường quân, 1 nửa bên kia của chị em phụ nữ. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón những đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của tôi. Xin trân trọng kính mời thầy XX đại diện đại biểu nam, lên phát biểu ý kiến và hát tặng chị em một bài hát. Xin mời thầy.

II. Bế mạc:


Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa những cô, những chị và những em! Thưa toàn thể những đồng chí! Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết và thân thiết. Buổi toạ đàm chào mừng XX năm ngày xây dựng Hội LHPN Việt Nam của chúng ta ngày hôm nay đã thành công đẹp đẽ. Thay mặt BTC, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của toàn thể những đồng chí đoàn viên trong Công đoàn, một lần nữa xin chúc những đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc ngày 20- 10 tràn ngập thú vui và hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn những đồng chí!

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm 20 tháng 10
Lời dẫn chương trình tọa đàm 20 tháng 10

3


Nlp Trinh

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 3)

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu


Kính thưa những quý vị đại biểu, những thầy giáo, cô giáo!

Vốn được sinh ra trong một giang sơn với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, vậy nên người phụ nữ Việt Nam trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, VN luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tiễn đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong thái riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm đầy kiên trì và dũng cảm; là những người lao động chăm chỉ, sáng tạo, thông minh; là những người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới cơ chế phong kiến và đế quốc, phụ nữ đó là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Phụ nữ đã tham gia đông đảo vào trào lưu chống Pháp, chống mỹ, lao động sản xuất.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam do phụ nữ Việt Nam trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm đẹp đẽ rực rỡ”. Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cũng như trong quy trình xây dựng, đổi mới giang sơn, phụ nữ Việt Nam đã có những góp sức cực kì to lớn, xuất sắc và được Bác Hồ tặng tám chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đối với chị em phụ nữ trường XX cũng luôn ra sức phấn đấu trong sự nghiệp giảng dạy và công tác xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc (Giỏi việc trường- Đảm việc nhà). Vì vậy được sự được chấp nhận của… hôm nay, ban nữ công xin tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu để chào mừng XX năm ngày xây dựng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/201X).

Về tham gia buổi tọa đàm có: (Giới thiệu những đại biểu).

II. Khai mạc buổi tọa đàm


Mở đầu xin mời đ/c XX lên phát biểu khai mạc tọa đàm.
Tiếp theo chương trình đồng chí XX lên ôn lại những thành tích đã đạt được của phụ nữ Việt Nam trong suốt chặng đường XX năm qua.
Đại biểu phát biểu cảm tưởng, chúc mừng và tặng những bó hoa tươi thắm nhất tới toàn thể những chị em phụ nữ trong trường.

Kính thưa những vị đại biểu, thưa toàn thể những đồng chí!

Chúng ta hãy tin rằng, với truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Việt Nam người sau tiếp bước người trước, ra sức vun đắp trào lưu, xứng đáng với tầm vóc của một dân tộc đã trải qua trên 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Chúng ta hãy cùng nồng nhiệt chúc mừng cho những truyền thống bất khuất và anh hùng của PNVN nói chung, cũng như chị em phụ nữ của trường XX nói riêng.

III. Báo cáo công tác nữ công


Ban nữa công báo cáo kết quả phấn đấu, triển khai nhiệm vụ.

IV. Chương trình văn nghệ

tiếp sau này sẽ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nó đó là món quà tinh thần cùng tình cảm cao đẹp cực kì ý nghĩa sâu sắc gửi tới những chị em trong ngày kỉ niệm trọng đại này. (Giới thiệu những tiết mục)

V. Bế mạc.


Kính thưa những đ/c!

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống đẹp đẽ mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm của chúng ta ngày đã nghe được nhiều ý kiến lãnh đạo của những đại biểu. Buổi tọa đàm đến đây là kết thúc. Xin kính chúc những đ/c lãnh đạo nhà trường, những đ/c đại biểu những đ/c nữ CBGV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin cảm ơn những đ/c!

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

4


Nlp Trinh

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 4)

Kính thưa những quý vị đại biểu, những thầy giáo, cô giáo!

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, Trong số đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: ‘‘Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên đẹp đẽ rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, giàu lòng nhân đạo, quan tâm tới lợi ích xã hội và xã hội. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em vẫn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cũng như xây dựng giang sơn. Chính vì thế, ngày 20/10 hàng năm là ngày mà cả dân tộc dành những tình cảm đẹp đẽ nhất cho phụ nữ.

Kính thưa những quý vị đại biểu, những thầy giáo, cô giáo!

Được sự đồng ý của… trường XX tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm XX năm ngày xây dựng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020).
tiếp sau này thay mặt BTC tôi xin trân trọng giới thiệu những vị đại biểu có mặt hôm nay: (Giới thiệu đại biểu).

Kính thưa những quý vị đại biểu, những thầy giáo, cô giáo!

Chỉ có người phụ nữ mới được phong tặng danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chính vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào, chị em cũng luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. không chỉ có có thế, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. Trong những câu thơ, trong những lời ca tiếng hát, chị em vẫn luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng toàn bộ những đức tính đẹp đẽ của người con gái việt nam Nam.

“Yêu người con gái việt nam Nam
Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời
Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời
Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung
Thương người phụ nữ anh hùng
Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm
Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm
anh xã con yên giấc mới nằm ngủ yên”

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và điểm qua một số thành tích của phụ nữ trong suốt chặng đường XX năm qua. Xin kính mời phần trình diễn của đồng chí…

Xin chân trọng kính mời đồng chí!

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của đại biểu và chương trình văn nghệ.

Kính thưa toàn thể những đồng chí!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết và thân thiết. Buổi toạ đàm chào mừng XX năm ngày xây dựng Hội LHPN Việt Nam của chúng ta đã thành công đẹp đẽ. Thay mặt cho BTC, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của toàn bộ những đồng chí đoàn viên trong Công đoàn, một lần nữa xin chúc những đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc ngày 20/10 tràn ngập thú vui.

Xin chân thành cảm ơn những đồng chí!

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất
Lời dẫn chương trình tọa đàm 20 tháng 10
Lời dẫn chương trình tọa đàm 20 tháng 10

5


Cỏ Mùa Thu

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 5)

Kính thưa những cô, những chị và những em ! Thưa toàn thể những đồng chí!

Chúng ta đang sống trong những tháng ngày mùa thu lịch sử, những tháng ngày đi cùng những sự kiện trọng đại của quê nhà, giang sơn. Đặc biệt, trong những ngày này những thế hệ Phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm… năm ngày xây dựng Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/…). Đối với nữ CBGV Trường THCS … trong những ngày này cũng đang sôi nổi thi đua trải qua những trào lưu và hoạt động thiết thực. Nhằm để khẳng định những đóng góp to lớn của chị em trong việc trồng người và XD quê nhà giang sơn. trong những việc làm, những chị em đều phát huy được truyền thống đẹp đẽ của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường và đảm việc nhà.

Hoà chung trong khí thế thi đua sôi nổi cùng phụ nữ toàn quốc, được sự nhất trí của Ban chi uỷ chi bộ, hôm nay BCH Công đoàn trường THCS … long trọng tổ chức buổi toạ đàm chào mừng kỷ niệm lần thứ … ngày xây dựng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đến dự và chào mừng buổi tọa đàm hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có:

Đ/c: ………… – BT chi bộ, HT nhà trường – Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
Đ/c: …………….. – Đại diện hội phụ huynh nhà trường – Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh!
Tới dự còn có những đồng chí nam đoàn viên CĐ, cùng toàn thể ….. nữ ĐV trong Công đoàn chúng ta – Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Thay mặt cho Ban tổ chức được chấp nhận tôi xin được gửi tới những cô, những chị và toàn thể những em có mặt trong buổi toạ đàm hôm nay những lời chúc mừng đẹp đẽ nhất. Chúc buổi toạ đàm của chúng ta thành công đẹp đẽ.

Nhân buổi toạ đàm chào mừng ngày xây dựng Hội LHPN Việt Nam 20/10 hôm nay, đ/c ………………. – T/M cho Ban chi uỷ chi bộ, BGH nhà trường, đồng thời thay mặt cho những đấng mày râu xin được gửi tới chị em giới nữ những lời chúc mừng. Xin trân trọng kính mời đồng chí!

(Sau khi phát biểu xong CTCĐ đáp từ)

Kính thưa toàn thể những đồng chí!

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất kể cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò , sức mạnh, sự khéo léo vốn có của tôi – Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong những cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng, bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của những bà, những mẹ , những chị. Và trong thời đại ngày nay – Thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình –Năng động, sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của tôi trong cuộc sống gia đình.

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của giang sơn với những con người được tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và điểm qua một số thành tích của phụ nữ trong suốt chặng đường … năm qua. Xin kính mời phần trình diễn của đồng chí …………… – UVCĐ nhà trường.

(Sau phần trình diễn của đ/c UVCĐ là phần toạ đàm và giao lưu Văn nghệ).


Kính thưa toàn thể những đồng chí!

Sau một thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần đoàn kết và thân thiết. Buổi toạ đàm chào mừng … năm ngày xây dựng Hội LHPN Việt Nam của chúng ta đã thành công đẹp đẽ. Thay mặt BTC, tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt của toàn thể những đồng chí đoàn viên trong Công đoàn, một lần nữa xin chúc những đồng chí cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc, chúc ngày 20/10 tràn ngập thú vui.

Xin chân thành cảm ơn những đồng chí!

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 5)
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 5)
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 5)
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 5)

6


Cỏ Mùa Thu

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 6)

1. Tuyên bố lí do – Giới thiệu đại biểu:


Kính thưa những đồng chí đại biểu.

Thưa toàn thể những đ/c nữ cán bộ quản lý, những đ/c nữ cán bộ viên chức trong tổ công đoàn. Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa giang sơn. Đặc biệt, trong những ngày này những thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc lại phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Cứ mỗi dịp thu về, đông chớm, nhà nhà lại ấm lên bởi bàn tay người mẹ, người chị, người bạn nữ…Những người anh xã lại ấm lòng khi nghĩ về một bóng hình yêu dấu. Những người mẹ, người chị, người bạn nữ ấy đích thực là mùa thu quyến rũ, ấm cúng, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Đối với nữ CBGV Trường Tiểu học ……., ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của phụ nữ vào quy trình xây dựng và đào tạo thế hệ học viên thân yêu.

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV Trường Tiểu học …….. đều phát huy được truyền thống đẹp đẽ của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong toàn quốc – Được sự nhất trí của BCHCĐ, BGH nhà trường – Tổ nữ công trường Tiểu học ……. tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ …. ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam: 20/10/1930 – 20/10/20…

Đến dự và lãnh đạo buổi tọa đàm hôm nay gồm có:

– Đ/c:………………………………………………………

– Tới dự còn có những toàn thể những đ/c công đoàn viên trong nhà trường đã có mặt đông đủ – Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Trong buổi tọa đàm hôm nay, một lần nữa chúng ta hãy cùng nhau ôn lại giờ phút lịch sử của ……… năm về trước – Ngày 20/10/1930 ngày xây dựng hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Xin kính mời đồng chí …………… – TB nữ công nhà trường lên trải qua lịch sử ý nghĩa sâu sắc ngày 20/10.

Xin trân trọng kính mời đ/c.

2. ý nghĩa sâu sắc lịch sử ngày xây dựng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10:

Kính thưa những đ/c đại biểu.

Thưa toàn thể chị em!

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Ở bất kể cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của tôi – Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong những cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của những bà , những mẹ , những chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay – Thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình – Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của tôi trong cuộc sống gia đình

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của giang sơn với những con người được tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Hôm nay trong không khí tưng bừng của chị em phụ nữ, chúng ta cùng nhau ôn lại ý nghĩa sâu sắc , lịch sử ngày 20/10- Ngày xây dựng hội LHPNVN’.

Kính thưa những đồng chí! Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, Trong số đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một giang sơn với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên nữ Việt trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, VN luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tiễn đó mà người phụ nữ Việt Nam có sắc phong thái : họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên trì dũng cảm; là người lao động chăm chỉ, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới cơ chế phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ đã tham gia đông đảo vào trào lưu Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào những tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thú vị đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, những nhóm tương tế, tổ học nghề và những tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:

– Năm 1927 nhóm những chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, những chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

– Nhóm chị Thái Thị Bôi có những chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

– Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên xây dựng tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.

– Năm 1930, trong trào lưu Xô Viết Nghệ Tĩnh, ở TP Nghệ An, TP. Hà Tĩnh có 12.946 chị tham gia phụ nữ giải phóng, cùng nhân dân đấu tranh xây dựng chính quyền Xô Viết ở trên 300 xã. Ngày 1/5/1930, đồng chí Nguyễn Thị Thập đã tham gia lãnh đạo cuộc đấu tranh của hơn 4.000 nông dân ở hai huyện Châu Thành, Mỹ Tho, Trong số đó có hàng trăm ngàn phụ nữ tham gia.

– Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương xây dựng. Cương lĩnh trước tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đề ra: Phụ nữ phải tham gia những đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và xây dựng tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn những tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930, Phụ nữ Liên hiệp Hội chính thức được xây dựng. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Kể từ đó Việt Nam chính thức lấy ngày 20/ 10 là ngày “Phụ nữ Việt Nam”!

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của giang sơn với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “chăm chỉ, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Cách đây ….. năm (20/10/1930), Hội Phụ Nữ phản đế Việt Nam đã được xây dựng. Đó là tổ chức tiền thân của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Từ khi phát hành, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi những tầng lớp phụ nữ, đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng.

Đảng chỉ rõ: “Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà vẫn chưa giải phóng phụ nữ thì Cách mạng mới chỉ là một nửa”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm đẹp đẽ, rực rỡ”.

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng giang sơn, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

3. Tuyên truyền:

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa sâu sắc ngày 20/10, giờ tôi xin tiếp tục cùng quý cô tìm hiểu về vấn đề nóng bỏng đang cần quan tâm trong xã hội hiện nay.

Bước vào giai đoạn CNH, HĐH, cùng với rất nhiều điều kiện thuận lợi, phụ nữ Việt Nam đã và đang đứng trước những tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường và những tác động tiêu cực của giai đoạn mở cửa, hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu. Do vậy, việc gìn giữ, phát huy những phẩm chất đạo đức đẹp đẽ của phụ nữ Việt Nam đã gặp không ít khó khăn, thử thách. Một số phẩm chất truyền thống đẹp đẽ của phụ nữ Việt Nam có phần bị mai một, tác động đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam và đạo đức nhân phẩm của người phụ nữ. Như vậy, trong hoàn cảnh hiện tại, xã hội hiện đại đòi hỏi người phụ nữ phải có những phẩm chất đạo đức đó là “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”

Vậy thì Vì sao Hội LHPN Việt Nam lựa chọn 4 phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang để tuyên truyền, vận động những tầng lớp phụ nữ học tập, rèn luyện?

Đáp:

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã tạo ra những phẩm chất đẹp đẽ. Đó là sự gắn kết cá nhân – gia đình – làng xã – Tổ quốc, là tinh thần anh dũng, kiên trì, tạo thành sức mạnh xã hội để tồn tại, chiến đấu và thắng lợi mọi tên thù. Trong quy trình lịch sử đó, với thiên chức làm mẹ, vai trò làm “nội tướng” trong gia đình và công dân của xã hội, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn, trao truyền, phát huy phẩm chất đạo đức tốt dẹp của dân tộc từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng đó đã dần kết tinh nên những phẩm chất đạo đức truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Yêu nước, anh hùng, đảm đang, nhân ái, nghĩa tình, thủy chung và giàu đức hy sinh.

Phấn đấu triển khai những phẩm chất đạo đức đẹp đẽ của phụ nữ Việt Nam đó là góp phần triển khai chiến lược xây dựng, phát triển con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (Khoá VIII) Về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và xây dựng người phụ nữ Việt Nam theo tiêu chuẩn được xác định trong Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị Về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa giang sơn; Nghị quyết Đại hội PNTQ lần thứ X. Đây là nhiệm vụ có tính ưu tiên của cả hệ thống chính trị mà tổ chức nòng cốt là Hội LHPN Việt Nam, có sự tham gia chủ động, tích cực của những Bộ, ngành, đoàn thể.

Xuất phát từ thực tiễn và triển khai Nghị quyết của Đảng, của Hội, qua quy trình nghiên cứu, thử nghiệm, khảo sát, lấy ý kiến của những Chuyên viên, những nhà nghiên cứu và đông đảo những tầng lớp phụ nữ và nhân dân, Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam kỳ họp thứ X (khoá X) đã quyết nghị lựa chọn 4 phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang để triển khai tuyên truyền, học tập, rèn luyện trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ.

4- Phát biểu ý kiến

Xin cảm ơn đ/c

Thưa những đồng chí đại biểu, thưa toàn thể CĐV,

Là một phụ nữ thành công trong sự nghiệp, cuộc sống, xin đồng chí hãy sẻ chia kinh nghiệm làm thế nào vừa làm tốt công việc cơ quan mà vừa làm tốt công việc gia đình. Trong buổi tọa đàm hôm nay chúng ta hãy lắng nghe những sẻ chia của 1 đ/c thay mặt BCH CĐ chúng tôi kính mời đ/c ……… phát biểu ý kiến. Xin mời đ/c

*Đ/C ……. phát biểu ý kiến”

Xin cảm ơn nhưng sẻ chia của Đ/C, toàn bộ CĐV nữ chúng tôi xin đón nhận.

5. Phát biểu ý kiến của đại biểu nam:

Kính thưa những đ/c! Từ đầu chương trình chúng ta đã không ít lần ca tụng vẻ đẹp, trí thông minh, tinh thần dũng cảm của chị em phụ nữ. Nhưng để đạt được điều đó thì người nâng đỡ, luôn sát cánh bên chị em đó là những người anh xã của chúng ta. Hôm nay toàn thể chị em phụ nữ rất phấn khởi được đón những đại biểu nam là CB – GV của nhà trường – một lực lượng đã nhiều năm giúp đỡ chị em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao đồng thời hoàn thành nhiệm vụ làm vợ, làm mẹ của tôi – Xin kính mời thầy …… đại diện đại biểu nam, lên phát biểu ý kiến.

– Xin mời thầy

*Đ/C ……..phát biểu ý kiến.

Thay mặt BTC chúng tôi xin cảm ơn những ý kiến quí báu của thầy. Để Đáp lại những tâm tư tình cảm mà quý thầy cô đã dành riêng cho chúng ta, đại diện cho phụ nữ tôi xin ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của quý đại biểu.

7. Bế mạc:


Dạ Xin Cảm ơn ý kiến của quý thầy cô.

Kính thưa những đ/c!

Kỉ niệm ngày 20/10 là dịp để chị em cùng nhau ôn lại những truyền thống đẹp đẽ mà lớp lớp thế hệ đi trước đã để lại. Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay chúng ta đã nghe được nhiều ý kiến lãnh đạo của những đại biểu. Thay mặt tổ CĐ tôi nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của tổ trong thời gian đến. Buổi tọa đàm hôm nay của chúng ta đến dây là kết thúc, Xin kính chúc những đ/c lãnh đạo nhà trường, những đ/c đại biểu những đ/c nữ CB GV lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin cảm ơn những đ/c!

Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 6)
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 6)
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 6)
Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 (số 6)

Từ khóa: Top 6 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 6 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 6 Lời dẫn chương trình tọa đàm ngày 20/10 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *